TV OLED siêu mỏng – xu hướng giải trí đỉnh cao

TV OLED siêu mỏng – xu hướng giải trí đỉnh cao

By Chiến Dương - Tháng Chín 14, 2017

Với công nghệ OLED, những chiếc TV được nâng lên một tầm cao mới cả về sản xuất, thiết kế và trải nghiệm tiêu dùng. Công nghệ OLED đem cho thị trường và các phòng khác thời thượng những chiếc TV siêu mỏng, siêu nhẹ, thiết kế tinh tế và chất lượng hình ảnh hoàn hảo nhất.

oled 30g0Q2 - TV OLED siêu mỏng - xu hướng giải trí đỉnh cao

Mỏng nhất, chất lượng hoàn hảo nhất

Những chiếc TV của thế giới đã trải qua các thế hệ công nghệ như CRT, Plasma, LCD và giờ đây là công nghệ OLED. Dòng TV OLED mỏng nhất của LG năm 2017 chỉ mỏng có 2,57 mm, đạt kỷ lục TV mỏng nhất. Chỉ đến TV OLED mới đạt được độ siêu mỏng nói trên và có thể uốn cong do sử dụng công nghệ đi-ốt hữu cơ tự phát sáng, loại bỏ được một số tấm nền và đèn LED khác biệt hoàn toàn so với dòng TV màn hình LCD phổ cập và thông dụng hiện nay. Cũng với công nghệ này, từng điểm phát sáng có thể tự tắt bật, đem lại cho dòng TV này độ tượng phản tuyệt đối, màu sắc hoàn hảo, chất lượng hình ảnh vượt trội so với các dòng TV màn hình LCD.

Trước đó cũng đã nhiều hãng đi vào phát triển công nghệ OLED, nhưng đến nay mới chỉ có LG phát triển thương mại dòng TV này và đang nỗ lực để thế hệ công nghệ mới này có thể nhanh chóng được phổ cập và thực hiện sứ mệnh thay thế công nghệ LCD. Năm 2017, được dự đoán sẽ trở thành năm phát triển mạnh của TV OLED, bởi sau 3 năm có mặt trên thị trường, đến nay công nghệ OLED của LG đã được Sony và Panasonic mua để cùng LG phát triển các dòng TV thế hệ mới này.

Nỗ lực cho mục tiêu thống lĩnh thị trường TV cao cấp, năm 2017 LG tiếp tục giới thiệu các model TV OLED mới bao gồm W7G7E7, C7 và EG9A7.

oled b3U7hn - TV OLED siêu mỏng - xu hướng giải trí đỉnh cao

Đặc biệt, tuyệt phẩm TV dán tường LG SIGNATURE OLED TV W là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ OLED đỉnh cao và thiết kế màn hình siêu mỏng chỉ 2,57 mm. Mẫu TV siêu mỏng này có thể dán lên tường nhờ công nghệ nam châm từ tính, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo cho không gian nội thất sang trọng, đẳng cấp.

Xu hướng giải trí đỉnh cao

Tất cả các mẫu TV OLED của LG đều được trang bị công nghệ Active HDR, phiên bản nâng cấp hơn so với các chuẩn HDR trước đây. Công nghệ Active HDR cho phép TV LG xử lý hình ảnh của từng cảnh, chèn dữ liệu động vào từng cảnh để tối ưu hóa việc tái tạo hình ảnh. Độ sáng và những khoảng màu tối đều được tăng cường, kết hợp với độ tương phản cao, giúp hình ảnh rõ nét hơn và có chiều sâu ấn tượng, tái tạo ra hình ảnh hoàn hảo nhất cho người xem. công nghệ Active HDR tiên tiến hỗ trợ cả 3 định dạng HDR, bao gồm Dolby Vision (nội dung HDR cao cấp trên các phim bom tấn Hollywood), HDR10 (nội dung HDR căn bản), và HLG (chuẩn HDR trên truyền hình)

Tony Dustin, chuyên gia màu sắc cấp cao của hãng Technicolor, công ty công nghệ xử lý hình ảnh và màu sắc hàng đầu Hollywood cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi LG OLED TV đã có mặt rộng khắp trên thị trường, cho những người thực sự muốn trải nghiệm chất lượng hình ảnh xuất sắc của LG OLED TV. Và chúng tôi tự tin rằng, nhờ có công nghệ OLED, hình ảnh và màu sắc của những thước phim mà chúng tôi tạo ra sẽ được tái tạo một cách chuẩn xác để các khán giả thưởng thức ”.

oled 84bf9k - TV OLED siêu mỏng - xu hướng giải trí đỉnh cao

Trải nghiệm LG OLED Signature W, Đạo diễn Khải Anh cũng cho biết: “Công nghệ OLED vốn đã vượt trội về chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực. Mẫu TV này của LG còn hội tủ đủ các chuẩn hình ảnh hàng đầu thế giới hiện nay như Multiple HDR, ULTRA Luminance, Dolby Vision, Hybrid Log Gamma. Đặc biệt LG OLED Signature W là dòng TV đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos, đảm bảo cho những trải nghiệm nghe nhìn hoàn hảo”.

Mẫu TV LG OLED Signature W còn được gọi là “King of TV” có giá tương đương một chiếc ô tô trên thị trường Việt Nam đã giúp LG thành công trong việc khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường TV cao cấp, cũng như trong việc phát triển công nghệ OLED. Tuy nhiên, đại diện hãng điện tử LG cho biết, để phổ cập dòng TV OLED hiện LG đang có các dòng TV OLED khác giá “mềm” hơn khoảng từ 50 triệu – 120 triệu đồng với kích cỡ từ 55 và 65 inch.

Nguồn: genk.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *